Kỹ năng an toàn cho trẻ khi ở nhà chung cư – HanoiTV

Có nhiều vụ việc đáng tiếc xảy ra khi trẻ chơi ở lan can. Nguyên nhân là do sự thiết kế không an toàn của lan can, hay do sự bất cẩn của bố mẹ. Làm thế nào để trẻ nhận biết được mối nguy hiểm từ nơi này và không gặp phải các tai nạn đáng tiếc.

Hiện nay có 2 loại nhà ở chính là nhà ống và nhà chung cư, cả 2 loại nhà ở này đều tièm ẩn những nguy hiểm khi trẻ chơi ở lan can. Cha mẹ thường thiếu sự lưu tâm đến khu vực này mặc dù đây là một trong những mối nguy hiểm nhất ngay trong nhà.

Lan can thiết kế chuẩn an toàn là lan can có lưới bảo vệ hoặc có các thanh dọc, không có các thanh ngang để trẻ có thể trèo lên được, và cao hơn 1m.

Tuy nhiên, trẻ cũng cần được cảnh báo về sự nguy hiểm này khi được cha mẹ đưa tới chơi nhà người khác. Khi tới môi trường lạ, trẻ sẽ tò mò khám phá, đặc biệt là khu vực đầy “hấp dẫn” như lan can. Chính các vụ việc trẻ ngã từ cao xuống gần đây đã chỉ ra rằng, trẻ cần được giáo dục về mối nguy này khi ở nhà và khi ra ngoài để tự mình có thể tránh xa khu vực nguy hiểm.

Trong lớp học AN TOÀN CHO EM của Wellbeing hiện đang giảng dạy, các thầy cô cũng chia sẻ cho con những bài học liên quan đến an toàn trong nhà, đặc biệt là khu vực lan can, để các con nhận biết và cẩn thận khi vui chơi tại khu vực này.

Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của Bác sĩ Nguyễn Văn Công- Nhà sáng lập của Wellbeing và thăm quan một lớp học về kỹ năng an toàn mà Wellbeing giảng dạy nhé!

http://hanoitv.vn/song-an-toan-ky-nang-an-toan-cho-tre-khi-o-nha-chung-cu-v110584.html

Comments

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *